Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Chả giò tôm
50 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
9 0.9g / 9%
43 10.1g / 43%
47 11.2g / 47%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Chả giò tôm

(0)
50 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Tôm Thẻ
300  g
Cà Rốt
300  g
Bột Bắp
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
10.17 g
Năng lượng
94.95 kcal
Chất béo
0.94 g
Chất đạm
11.25 g

Nấu Ngay

50 Phút
  • Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

    15 phút
    Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, nhớ giữ lại phần đuôi cho đẹp. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi vừa ăn, dài khoảng 5cm. Chả giò tôm
  • Bước 2 – Ướp nhân chả giò

    5 phút
    Ướp toàn bộ nguyên liệu với 4 muỗng canh nước tương MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn, thêm 1 muỗng canh bột bắp và trộn đều đến khi thấm. Chả giò tôm
  • Bước 3 – Cuốn chả giò

    10 phút
    Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho cà rốt vào trước, gấp 2 mép bánh tráng lại; sau đó đặt tôm lên trên và cuộn tròn vừa chặt tay. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên. Chả giò tôm
  • Bước 4 – Chiên chả giò

    15 phút
    Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu. Chả giò tôm
  • Bước 5 – Trang trí

    5 phút
    Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy. Chả giò tôm
Chả giò tôm

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu / 5

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, nhớ giữ lại phần đuôi cho đẹp. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi vừa ăn, dài khoảng 5cm.

Chả giò tôm

Bước 2 – Ướp nhân chả giò / 5

Ướp toàn bộ nguyên liệu với 4 muỗng canh nước tương MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn, thêm 1 muỗng canh bột bắp và trộn đều đến khi thấm.

Chả giò tôm

Bước 3 – Cuốn chả giò / 5

Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho cà rốt vào trước, gấp 2 mép bánh tráng lại; sau đó đặt tôm lên trên và cuộn tròn vừa chặt tay. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên.

Chả giò tôm

Bước 4 – Chiên chả giò / 5

Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Chả giò tôm

Bước 5 – Trang trí / 5

Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy.

Công thức dưới dạng PDF