Gà Xào Cùi Dưa Hấu

(0)
43phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

2  muỗng canh
Thịt Gà
200  g
Cùi Dưa Hấu
200  g
Ớt Chuông
15  g
Ngô Ngọt (Bắp Ngọt)
80  g
Bột Bắp
15  g
Đường Trắng
15  g
Gừng
15  g
Tiêu
5  g
Giấm
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
915.77 kcal
Canxi
87 mg
Chất đạm
49.52 g
Carbohydrate
48.83 g
Chất béo
63.22 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

43 Phút
Bước 1
15 phút
Thịt gà rửa sạch với nước và một ít muối để khử mùi tanh rồi xả lại, để ráo. Cắt thăn gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, tiêu, gừng, hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh dầu hào MAGGI khoảng 15 phút cho thấm. Ớt chuông cắt bỏ cuống và hạt, thái miếng hình thoi. Cùi dưa hấu lọc mỏng, tỉa hình hoa. Ngô ngọt luộc chín, tách hạt. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm giấm, đường, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều tay cho các gia vị tan vào nhau. Gà Xào Cùi Dưa Hấu
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, lăn từng miếng gà cho bột bắp phủ thành lớp áo bên ngoài rồi cho vào chảo chiên giòn. Trút ra đĩa khi thịt gà đã chín và chuyển sang màu vàng sậm. Gà Xào Cùi Dưa Hấu
Bước 3
10 phút
Thêm dầu vào chảo chiên gà, phi thơm tỏi đến khi ngả vàng thì cho cùi dưa hấu, ớt chuông và ngô ngọt vào đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa. Đổ phần nước khuấy đều gia vị và bột bắp vào chảo. Khuấy đều tay và nấu đến khi sôi, nước sốt sánh sệt lại thì cho thịt gà, cùi dưa, ớt, ngô vào trở lại, đảo đều cho nước sốt thấm vào các nguyên liệu thì tắt bếp. Gà Xào Cùi Dưa Hấu
Bước 4
3 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt gà chiên giòn mềm dai, cùi dưa hấu mọng nước, đậm đà vừa miệng. Món ngon vừa tốt cho sức khỏe lại giúp duy trì vóc dáng cho nàng thì thích còn gì bằng phải không nào? Gà Xào Cùi Dưa Hấu
Gà Xào Cùi Dưa Hấu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt gà rửa sạch với nước và một ít muối để khử mùi tanh rồi xả lại, để ráo. Cắt thăn gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, tiêu, gừng, hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh dầu hào MAGGI khoảng 15 phút cho thấm. Ớt chuông cắt bỏ cuống và hạt, thái miếng hình thoi. Cùi dưa hấu lọc mỏng, tỉa hình hoa. Ngô ngọt luộc chín, tách hạt. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm giấm, đường, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều tay cho các gia vị tan vào nhau.

Gà Xào Cùi Dưa Hấu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, lăn từng miếng gà cho bột bắp phủ thành lớp áo bên ngoài rồi cho vào chảo chiên giòn. Trút ra đĩa khi thịt gà đã chín và chuyển sang màu vàng sậm.

Gà Xào Cùi Dưa Hấu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm dầu vào chảo chiên gà, phi thơm tỏi đến khi ngả vàng thì cho cùi dưa hấu, ớt chuông và ngô ngọt vào đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa. Đổ phần nước khuấy đều gia vị và bột bắp vào chảo. Khuấy đều tay và nấu đến khi sôi, nước sốt sánh sệt lại thì cho thịt gà, cùi dưa, ớt, ngô vào trở lại, đảo đều cho nước sốt thấm vào các nguyên liệu thì tắt bếp.

Gà Xào Cùi Dưa Hấu

Bước 4 / 4

Bước  4 Bước  4 Bước  4 Bước  4 Bước  4 Bước  4

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt gà chiên giòn mềm dai, cùi dưa hấu mọng nước, đậm đà vừa miệng. Món ngon vừa tốt cho sức khỏe lại giúp duy trì vóc dáng cho nàng thì thích còn gì bằng phải không nào?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
49.5g / 20%
Carbohydrate
48.8g / 20%
Chất béo
63.2g / 60%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000