Gan Heo Xào Rau Củ

(0)
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

100  g
Cà Chua
100  g
Thơm (Dứa)
200  g
Tỏi
2  muỗng cà phê
Hành Ngò
20  g
Ngò Gai
10  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
2  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Sữa tươi không đường
1  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
198.58 kcal
Canxi
29.49 mg
Chất đạm
6.31 g
Carbohydrate
14.74 g
Chất béo
13.31 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Thơm rửa nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn. Hành ngò và ngò gai cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc. Gan heo rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ngâm trong sữa tươi không đường khoảng 30 phút để loại bỏ độc tố và khử mùi tanh. Có thể thay sữa tươi bằng bột bắp hay giấm trắng. Nước muối loãng cũng thường được dùng để sơ chế gan heo, tuy nhiên thời gian ngâm nên lâu hơn. Sau khi ngâm, bạn nhớ xả lại với nước. Gan Heo Xào Rau Củ
Bước 2
10 phút
Ướp gan heo với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều để dầu hào và tỏi ướm đều lên từng miếng gan heo. Dầu hào MAGGI là bí quyết chuẩn để món gan xào của bạn có mùi thơm hấp dẫn và không bị khô đấy. Gan Heo Xào Rau Củ
Bước 3
10 phút
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho phần tỏi băm còn lại vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm và vàng cạnh, trút phần gan đã ướp vào xào chín trên lửa vừa. Sau đó, thêm cà chua và thơm vào xào chung. Nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, trộn đều tay cho dầu hào ngấm vào các nguyên liệu. Gan Heo Xào Rau Củ
Bước 4
5 phút
Khi món xào đã hoàn thành, bạn cho hành ngò và ngò gai cắt khúc vào đảo đều thêm 1 phút rồi tắt bếp. Trình bày món ra đĩa, rắc chút tiêu xay cho thơm rồi dùng nóng với cơm trắng. Gan heo ướp dầu hào MAGGI khi xào tỏa mùi thơm, khi ăn vẫn giữ độ mọng mềm, kết hợp với vị chua tự nhiên từ cà chua. Thơm ngon cực đỉnh đó chị em ơi! Gan Heo Xào Rau Củ
Gan Heo Xào Rau Củ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Thơm rửa nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn. Hành ngò và ngò gai cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc. Gan heo rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ngâm trong sữa tươi không đường khoảng 30 phút để loại bỏ độc tố và khử mùi tanh. Có thể thay sữa tươi bằng bột bắp hay giấm trắng. Nước muối loãng cũng thường được dùng để sơ chế gan heo, tuy nhiên thời gian ngâm nên lâu hơn. Sau khi ngâm, bạn nhớ xả lại với nước.

Gan Heo Xào Rau Củ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp gan heo với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều để dầu hào và tỏi ướm đều lên từng miếng gan heo. Dầu hào MAGGI là bí quyết chuẩn để món gan xào của bạn có mùi thơm hấp dẫn và không bị khô đấy.

Gan Heo Xào Rau Củ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho phần tỏi băm còn lại vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm và vàng cạnh, trút phần gan đã ướp vào xào chín trên lửa vừa. Sau đó, thêm cà chua và thơm vào xào chung. Nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, trộn đều tay cho dầu hào ngấm vào các nguyên liệu.

Gan Heo Xào Rau Củ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi món xào đã hoàn thành, bạn cho hành ngò và ngò gai cắt khúc vào đảo đều thêm 1 phút rồi tắt bếp. Trình bày món ra đĩa, rắc chút tiêu xay cho thơm rồi dùng nóng với cơm trắng. Gan heo ướp dầu hào MAGGI khi xào tỏa mùi thơm, khi ăn vẫn giữ độ mọng mềm, kết hợp với vị chua tự nhiên từ cà chua. Thơm ngon cực đỉnh đó chị em ơi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
6.3g / 12%
Carbohydrate
14.7g / 29%
Chất béo
13.3g / 58%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000