Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Chả Giò Chay
90 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
2 0.8g / 2%
86 59.4g / 86%
12 7.8g / 12%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Chả Giò Chay

(0)
90 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bánh Tráng Bía Đậu Xanh
16 
Nấm Mèo Đen
20  g
Bún Tàu
10  g
Đậu Xanh
50  g
Nấm Đông Cô
5  tai
Cà Rốt
200  g
Khoai Môn
200  g
Hành Tím Xay
30  g
Cần Tây
50  g
Hành Boaro
30  g
Tiêu
5  g
Đường Trắng
30  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
0.5  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
59.46 g
Năng lượng
267.01 kcal
Chất béo
0.83 g
Chất đạm
7.85 g

Nấu Ngay

90 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Cách làm chả giò chay tập trung nhiều vào phần nhân, do đó công đoạn sơ chế sẽ cầu kì một chút. Ngâm nấm mèo đen với nước ấm khoảng 15 phút cho nở, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh rồi thái sợi mỏng. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước rồi cắt sợi mỏng. Không nên rửa ngâm nấm đông cô quá lâu hay bóp muối sẽ làm mất vị ngọt nhé. Với bún tàu, bạn rửa sạch và ngâm trong nước lạnh cho mềm, sau đó cắt thành khúc khoảng 5cm. Chả Giò Chay
 • Bước 2

  15 phút
  Rửa sạch sau đó gọt vỏ cà rốt, khoai tây và ngâm qua nước muối loãng để tránh thâm bề mặt. Ngâm xong, bạn để ráo nước rồi thái hoặc bào thành những sợi nhỏ. Để phần nhân chả giò chay có độ ẩm, mềm vừa phải và không bị nhão, nát, sau khi sơ chế các nguyên liệu và thái nhỏ, bạn dùng khăn xô hoặc vải mỏng sạch, gói các nguyên liệu lại và vắt nhẹ cho thật ráo nước nhé. Công đoạn này còn giúp cho bánh tráng khi cuốn không bị mềm và vỡ nữa đấy. Chả Giò Chay
 • Bước 3

  15 phút
  Cho dầu vào chảo, phi hành tím và hành boaro cho dậy mùi thơm rồi thả tiếp cà rốt, khoai môn, nấm mèo đen, nấm đông cô, đậu xanh, bún tàu lần lượt vào xào chín đều trên lửa vừa. Khi các nguyên liệu đã mềm và chín tới, cho cần tây và tiêu, hạt nêm Maggi nấm hương vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp, để nguội. Chuẩn bị đến công đoạn cuốn chả giò nào. Chả Giò Chay
 • Bước 4

  15 phút
  Trải phẳng bánh bía trên mâm hoặc dĩa phẳng, sau đó lấy một phần nhân vừa phải và dàn đều lên vỏ bánh. Cuốn bánh bía thật chậm và chặt tay để cố định phần nhân và định hình chả giò cho đẹp. Xếp chả giò đã cuốn lên mặt phẳng, không nên xếp chồng lên nhau. Nếu có thời gian, bạn nên bỏ chả giò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chả giò thêm chắc và dễ chiên hơn. Đặc biệt, cách làm này cũng giúp chả giò giòn và thơm hơn đấy. Chả Giò Chay
 • Bước 5

  15 phút
  Sau khi đã cuốn xong, bạn chuẩn bị chảo và làm nóng dầu ăn. Dùng đũa gỗ nhúng vào dầu để kiểm tra độ sôi, khi thấy các bong bóng nhỏ nổi lên ở đầu đũa thì thả chả giò vào chiên ở lửa vừa. Lưu ý lật thật đều tay để chả giò chín kĩ và vàng đều. Thấy chả giò có màu vàng giòn, dậy mùi thơm đặc trưng thì gắp ra để ráo dầu. Nếu không muốn dùng quá nhiều dầu mỡ, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món này nhé. Chả Giò Chay
 • Bước 6

  10 phút
  Trong thời gian chờ cho chả giò nguội bớt và ráo hẳn dầu, chúng ta cùng chuẩn bị phần nước chấm để hoàn thiện món ăn ngon và tốt cho sức khỏe này nhé. Cho nước tương, đường và nước cốt chanh vào chén, khuấy đều cho đường tan hẳn. Nước chấm có vị chua, mặn, ngọt dịu nhẹ, bạn thêm ớt xay vào để có thêm vị cay tùy sở thích. Chả Giò Chay
 • Bước 7

  5 phút
  Bày chả giò chay ra dĩa, trang trí với rau salad hoặc cà rốt ngâm chua và nước chấm. Chả giò chay sau khi chiên có màu vàng ruộm hấp dẫn. Khi thưởng thức, chả giò có vị giòn của vỏ, phần nhân bên trong chín đều, hòa quyện với nhau nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của từng nguyên liệu. Nước chấm chua ngọt, cay nhẹ khiến món ăn tốt cho sức khỏe lại thơm ngon đến bất ngờ.
Chả Giò Chay

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm chả giò chay tập trung nhiều vào phần nhân, do đó công đoạn sơ chế sẽ cầu kì một chút. Ngâm nấm mèo đen với nước ấm khoảng 15 phút cho nở, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh rồi thái sợi mỏng. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước rồi cắt sợi mỏng. Không nên rửa ngâm nấm đông cô quá lâu hay bóp muối sẽ làm mất vị ngọt nhé. Với bún tàu, bạn rửa sạch và ngâm trong nước lạnh cho mềm, sau đó cắt thành khúc khoảng 5cm.

Chả Giò Chay

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa sạch sau đó gọt vỏ cà rốt, khoai tây và ngâm qua nước muối loãng để tránh thâm bề mặt. Ngâm xong, bạn để ráo nước rồi thái hoặc bào thành những sợi nhỏ. Để phần nhân chả giò chay có độ ẩm, mềm vừa phải và không bị nhão, nát, sau khi sơ chế các nguyên liệu và thái nhỏ, bạn dùng khăn xô hoặc vải mỏng sạch, gói các nguyên liệu lại và vắt nhẹ cho thật ráo nước nhé. Công đoạn này còn giúp cho bánh tráng khi cuốn không bị mềm và vỡ nữa đấy.

Chả Giò Chay

Bước 3 / 7

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho dầu vào chảo, phi hành tím và hành boaro cho dậy mùi thơm rồi thả tiếp cà rốt, khoai môn, nấm mèo đen, nấm đông cô, đậu xanh, bún tàu lần lượt vào xào chín đều trên lửa vừa. Khi các nguyên liệu đã mềm và chín tới, cho cần tây và tiêu, hạt nêm Maggi nấm hương vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp, để nguội. Chuẩn bị đến công đoạn cuốn chả giò nào.

Chả Giò Chay

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trải phẳng bánh bía trên mâm hoặc dĩa phẳng, sau đó lấy một phần nhân vừa phải và dàn đều lên vỏ bánh. Cuốn bánh bía thật chậm và chặt tay để cố định phần nhân và định hình chả giò cho đẹp. Xếp chả giò đã cuốn lên mặt phẳng, không nên xếp chồng lên nhau. Nếu có thời gian, bạn nên bỏ chả giò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chả giò thêm chắc và dễ chiên hơn. Đặc biệt, cách làm này cũng giúp chả giò giòn và thơm hơn đấy.

Chả Giò Chay

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi đã cuốn xong, bạn chuẩn bị chảo và làm nóng dầu ăn. Dùng đũa gỗ nhúng vào dầu để kiểm tra độ sôi, khi thấy các bong bóng nhỏ nổi lên ở đầu đũa thì thả chả giò vào chiên ở lửa vừa. Lưu ý lật thật đều tay để chả giò chín kĩ và vàng đều. Thấy chả giò có màu vàng giòn, dậy mùi thơm đặc trưng thì gắp ra để ráo dầu. Nếu không muốn dùng quá nhiều dầu mỡ, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món này nhé.

Chả Giò Chay

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trong thời gian chờ cho chả giò nguội bớt và ráo hẳn dầu, chúng ta cùng chuẩn bị phần nước chấm để hoàn thiện món ăn ngon và tốt cho sức khỏe này nhé. Cho nước tương, đường và nước cốt chanh vào chén, khuấy đều cho đường tan hẳn. Nước chấm có vị chua, mặn, ngọt dịu nhẹ, bạn thêm ớt xay vào để có thêm vị cay tùy sở thích.

Chả Giò Chay

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Bày chả giò chay ra dĩa, trang trí với rau salad hoặc cà rốt ngâm chua và nước chấm. Chả giò chay sau khi chiên có màu vàng ruộm hấp dẫn. Khi thưởng thức, chả giò có vị giòn của vỏ, phần nhân bên trong chín đều, hòa quyện với nhau nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của từng nguyên liệu. Nước chấm chua ngọt, cay nhẹ khiến món ăn tốt cho sức khỏe lại thơm ngon đến bất ngờ.

Công thức dưới dạng PDF