Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lòng Non Xào Nghệ

(0)
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Lòng Heo Non
300  g
Nghệ
1  củ
Bông Hẹ
100  g
Hành Tây
50  g
Rau Húng Lủi
50  g
Đậu Phộng Rang
1  muỗng canh
Ớt Hiểm
1  muỗng cà phê
Nghệ
10  g
Tỏi Băm
2  muỗng cà phê
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng cà phê
Bột Mì
10  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
20 phút
Đầu tiên, rửa lòng non với nước, cắt khúc khoảng 10cm để sơ chế dễ hơn. Lộn trái phần bên trong lòng non, dùng bột mì và muối bóp trong 10 phút rồi rửa sạch nhớt. Tiếp tục dùng nước chanh hoặc giấm bóp thêm khoảng 5 phút để khử mùi rồi xả sạch với nước. Cắt lòng thành khúc vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng tỏi băm, nước ép nghệ, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, và 1/2 muỗng tiêu. Bạn trộn đều cho lòng thấm gia vị nhé! Lòng Non Xào Nghệ
Bước 2
5 phút
Bông hẹ rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc khoảng 4cm. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Nghệ củ bào bỏ vỏ, cắt sợi. Ớt hiểm loại bỏ hạt cay đập dập. Nếu bạn không ăn được cay có thể thay thế bằng ớt sừng. Lòng Non Xào Nghệ
Bước 3
10 phút
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm đến khi hơi xém vàng thì lần lượt thêm ớt hiểm, lòng heo và nghệ cắt sợi vào xào đều tay trên lửa vừa đến khi thấy miếng lòng trắng và săn lại. Cho tiếp hành tây, hẹ vào đảo đều, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và tiêu. Khi hẹ vừa chín tới, có màu xanh mướt đẹp mắt thì tắt bếp. Lòng non không nên xào quá lâu, sẽ rất dai và ăn không được ngon, bạn lưu ý nhé! Lòng Non Xào Nghệ
Bước 4
5 phút
Trình bày món lòng non xào ra dĩa lớn, rắc thêm húng lủi và đậu phộng rang, dùng nóng với cơm hay nhâm nhi ăn chơi đều ngon bá cháy. Lòng xào nghệ vàng ươm, thơm lừng, ăn giòn dai và có vị béo rất đặc trưng. Thêm chút cay nồng của ớt, món quen vị lạ ngon không cưỡng được đâu. Lòng Non Xào Nghệ
Lòng Non Xào Nghệ

Bước 1 / 4

Đầu tiên, rửa lòng non với nước, cắt khúc khoảng 10cm để sơ chế dễ hơn. Lộn trái phần bên trong lòng non, dùng bột mì và muối bóp trong 10 phút rồi rửa sạch nhớt. Tiếp tục dùng nước chanh hoặc giấm bóp thêm khoảng 5 phút để khử mùi rồi xả sạch với nước. Cắt lòng thành khúc vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng tỏi băm, nước ép nghệ, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, và 1/2 muỗng tiêu. Bạn trộn đều cho lòng thấm gia vị nhé!

Lòng Non Xào Nghệ

Bước 2 / 4

Bông hẹ rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc khoảng 4cm. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Nghệ củ bào bỏ vỏ, cắt sợi. Ớt hiểm loại bỏ hạt cay đập dập. Nếu bạn không ăn được cay có thể thay thế bằng ớt sừng.

Lòng Non Xào Nghệ

Bước 3 / 4

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm đến khi hơi xém vàng thì lần lượt thêm ớt hiểm, lòng heo và nghệ cắt sợi vào xào đều tay trên lửa vừa đến khi thấy miếng lòng trắng và săn lại. Cho tiếp hành tây, hẹ vào đảo đều, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và tiêu. Khi hẹ vừa chín tới, có màu xanh mướt đẹp mắt thì tắt bếp. Lòng non không nên xào quá lâu, sẽ rất dai và ăn không được ngon, bạn lưu ý nhé!

Lòng Non Xào Nghệ

Bước 4 / 4

Trình bày món lòng non xào ra dĩa lớn, rắc thêm húng lủi và đậu phộng rang, dùng nóng với cơm hay nhâm nhi ăn chơi đều ngon bá cháy. Lòng xào nghệ vàng ươm, thơm lừng, ăn giòn dai và có vị béo rất đặc trưng. Thêm chút cay nồng của ớt, món quen vị lạ ngon không cưỡng được đâu.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000