Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Hải Sản Xào Nấm
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
40 11.2g / 40%
26 17.1g / 26%
34 21.4g / 34%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Hải Sản Xào Nấm

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Tôm
200  g
Cồi Sò Điệp
100  g
Nấm Đông Cô
100  g
Nấm Rơm
200  g
Nấm Kim Châm
100  g
Bắp Mĩ Non
100  g
Cà Rốt
30  g
Tỏi Băm
5  g
Bột Bắp
5  g
Tiêu Xay
3  g
Dầu Mè
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Mực
200  g
Muối
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
17.17 g
Năng lượng
245.84 kcal
Chất béo
11.27 g
Chất đạm
21.44 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Tôm rửa sạch, lột vỏ và chân, bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp. Bạn dùng tăm tre rút chỉ lưng tôm rồi để ráo. Mực lột bỏ lớp da bên ngoài, làm sạch ruột mực, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi khứa thành hình bông. Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước. Hải Sản Xào Nấm
 • Bước 2

  15 phút
  Cắt bỏ chân nấm đông cô, nấm rơm và nấm kim châm, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát. Bắp Mỹ non rửa sạch, cắt đôi thành những miếng dọc. Hải Sản Xào Nấm
 • Bước 3

  15 phút
  Làm nóng chảo trên bếp sau đó cho nửa phần tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm đến khi vàng cạnh. Trút tôm, mực và cồi sò điệp vào xào lăn đến khi tôm vừa chuyển sang màu cam, bề mặt mực và cồi sò săn nhẹ lại thì tắt bếp, múc ra để riêng. Hải Sản Xào Nấm
 • Bước 4

  15 phút
  Bật lửa trở lại, cho thêm một ít dầu ăn rồi phi thơm số tỏi còn lại, lần lượt cho cà rốt, nấm, bắp Mỹ non vào xào nhanh tay trên lửa lớn với hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI. Đảo đều cho nấm thấm đều gia vị và dầu hào MAGGI, dậy mùi thơm lừng, óng ánh cho món ăn. Hải Sản Xào Nấm
 • Bước 5

  10 phút
  Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã chín tới, bạn hòa bột bắp với một ít nước rồi rưới từ từ vào món xào cho nước sệt lại. Cho tiếp hải sản vào đảo nhanh tay, rắc thêm tiêu xay lên trên rồi tắt bếp, rưới dầu mè vào để món xào thêm thơm, bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Hải sản xào nấm có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, dai dai của nấm, giòn nhẹ của hải sản vừa chín tới, dậy mùi dầu hào MAGGI thơm ngon cực lạ miệng và kích thích vị giác đấy! Hải Sản Xào Nấm
Hải Sản Xào Nấm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm rửa sạch, lột vỏ và chân, bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp. Bạn dùng tăm tre rút chỉ lưng tôm rồi để ráo. Mực lột bỏ lớp da bên ngoài, làm sạch ruột mực, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi khứa thành hình bông. Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước.

Hải Sản Xào Nấm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cắt bỏ chân nấm đông cô, nấm rơm và nấm kim châm, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát. Bắp Mỹ non rửa sạch, cắt đôi thành những miếng dọc.

Hải Sản Xào Nấm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp sau đó cho nửa phần tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm đến khi vàng cạnh. Trút tôm, mực và cồi sò điệp vào xào lăn đến khi tôm vừa chuyển sang màu cam, bề mặt mực và cồi sò săn nhẹ lại thì tắt bếp, múc ra để riêng.

Hải Sản Xào Nấm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bật lửa trở lại, cho thêm một ít dầu ăn rồi phi thơm số tỏi còn lại, lần lượt cho cà rốt, nấm, bắp Mỹ non vào xào nhanh tay trên lửa lớn với hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI. Đảo đều cho nấm thấm đều gia vị và dầu hào MAGGI, dậy mùi thơm lừng, óng ánh cho món ăn.

Hải Sản Xào Nấm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã chín tới, bạn hòa bột bắp với một ít nước rồi rưới từ từ vào món xào cho nước sệt lại. Cho tiếp hải sản vào đảo nhanh tay, rắc thêm tiêu xay lên trên rồi tắt bếp, rưới dầu mè vào để món xào thêm thơm, bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Hải sản xào nấm có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, dai dai của nấm, giòn nhẹ của hải sản vừa chín tới, dậy mùi dầu hào MAGGI thơm ngon cực lạ miệng và kích thích vị giác đấy!

Công thức dưới dạng PDF